Top 6 Vợt Bóng Bàn tốt nhất hiện nay

4
(2)

Cho dù bạn là một người chơi chuyên nghiệp hay chỉ là người mới, người chơi phong trào giải trí cho vui thì cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của một cây vợt bóng bàn.

Và để có thể chọn được một cây bợt bóng bàn tốt, phù hợp với lối chơi và túi tiền thì có rất nhiều yếu tố cần xem xét qua. Qua bài viết về top 6 vợt bóng bàn tốt nhất này, bạn sẽ biết loại nào phù hợp nhất và nơi mua với mức giá ngon nhất hiện nay.

Cấu tạo của vợt bóng bàn

Cấu tạo vợt bóng bàn

Vợt bóng bàn có cấu tạo gồm 2 phần chính:

Cốt vợt bóng bàn: thường được làm bằng gỗ hoặc bằng các vất liệu tổng hợp khác, nhưng chủ yếu là Cacbon. Đây chính là thành phần quyết định giá tiền của vợt.

Mặt vợt bóng bàn: Được dán một lớp cao su thuận hoặc ngược chiều tùy vào sở thích và sở trường kỹ chiến thuật của mỗi VĐV bóng bàn. Kích thước, hình dáng và trọng lượng của vợt bóng bàn không hạn chế.

Cách chọn mua vợt bóng bàn tốt nhất

Có một sự thật là trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại vợt bóng bàn được bán, nên bạn sẽ có thể dễ dàng đặt mua một cái về dùng.

Tuy nhiên, cái khó là không phải loại nào có vẻ bề ngoài đẹp đẽ và được quảng cáo rầm rộ cũng phù hợp với lối chơi của bạn! Cho nên khi lựa chọn vợt bóng bàn, bạn cần để ý những yếu tố sau đây để tìm ra một cái thích hợp nhất.

Chọn theo loại cán vợt

Cán vợt bóng bàn có rất nhiều hình dạng, mỗi loại sẽ có những ưu điểm và công dụng khác nhau và phục vụ cho mỗi kiểu chơi khác nhau. Nhưng thường sẽ được sản xuất theo 3 loại phổ biến sau:

Cán vợt bóng bàn
  • Cán kiểu Flared Grip: thường có phần đuôi to và rộng để tránh trượt ra khỏi tay và giúp bạn kiểm soát tốt hơn khi đánh vào bóng. Loại này phù hợp nhất cho người mới bắt đầu.
  • Cán kiểu Anatomic: Loại này thường rộng hơn ở phần giữa cán cho nên khi cầm vào sẽ rất đầm tay – tạo sự ổn định, không bị lệnh khi bạn đánh bóng.
  • Cán kiểu Straight: có độ dày đều ở tất cả các vị trí từ đầu đến đuôi, cho phép bạn thay đổi lối chơi một cách linh động tuỳ vào tình huống và sỡ trường của đối thủ.

Chọn theo cách cầm vợt

Để chọn được một cây vợt bóng bàn tốt, phù hợp nhất cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào cách bạn cầm như thế nào nữa. Hiện nay có rất nhiều cách cầm vợt khác nhau, nhưng có lẽ phổ biến nhất vẫn là 2 loại: Shakehand và Penhold.

Cách cầm kiểu Shakehand

Shakehand

Shakehand là kiểu cầm vợt phổ biến và cơ bản nhất, thường được dùng bởi những người châu Âu và phần lớn những người châu Á.

Nó được gọi là Shakehand (bắt tay) vì cái cách mà bạn cầm vợt giống như là bạn chuẩn bị bắt tay với người nào đó vậy. Theo ý kiến cá nhân mình, đây là cách cầm vợt dễ và phù hợp nhất cho người mới bắt đầu.

Cách cầm kiểu Penhold

Penhold

Penhold là cách cầm thường thấy nhất của những người châu Á, đặc biệt là những vợt thủ đến từ Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Cách cầm này cho phép bạn tung ra được những cú đánh bóng rất mạnh và tạo ra được độ xoáy (spin) cho trái bóng – khiến nó bay với quỹ đạo rất khó chịu.

Nhưng nhược điểm là nó khiến việc đánh bằng mặt sau trở nên khó khăn hơn và khả năng phản xạ cũng sẽ chậm hơn.

Có thể bạn muốn xem:

Điểm đánh giá của vợt

Mỗi loại vợt bóng bàn sẽ thường được đánh giá trong thang điểm 100 (hoặc đôi khi 10 – tuỳ hãng). Và được chia ra 4 chỉ số: Power (sức mạnh), Speed (tốc độ), Spin (độ xoáy) và Control (kiểm soát).

Tuỳ theo phong cách sở trường của bạn mà hãy chọn loại vợt bóng bàn có điểm số cao trong 3 chỉ số trên.

Điểm đánh giá của vợt bóng bàn

Nếu bạn có thiên hướng chơi lùi về sau để thực hiện những cú tán bóng thần sầu đầy uy lực thì hãy chọn vợt có chỉ số sức mạnh (Power) càng cao càng tốt. Bù lại thì khả năng cân bằng sẽ bị giảm xuống.

  • Nếu tốc độ và khả năng xử lý cũng như phản xạ là những gì bạn đang rèn luyện thì một chiếc vợt bóng bàng có chỉ số tốc độ (Speed) cao sẽ giúp cho những màn trình diễn của bạn thêm tuyệt vời và thăng hoa.
  • Nếu bạn là người chơi biến hoá không lường, mỗi cú đánh bạn thực hiện phải có độ xoáy và quỹ đạo bay khó chịu thì hãy chọn vợt có chỉ số xoáy (Spin) cao.
  • Còn đối với một người mới, điều quang trọng nhất khi chơi lúc này chính là khả năng kiểm soát bóng và độ chính xác khi đánh. Sức mạnh, tốc độ và độ xoáy sẽ từ từ được hình thành nên nếu mới chơi thì hãy chọn vợt có chỉ số kiểm soát (Control) cao.

Trọng lượng của vợt bóng bàn

Khối lượng của vợt bóng bàn sẽ có sự khác biệt tùy vào độ dày của vậ liệu cấu thành mặt vợt và cán vợt. Người chơi sẽ lựa chọn vợt có khối lượng dựa vào hình thể và chiến thuật chơi của họ.

Nếu bạn là một người thuần tấn công và có kỹ thuật kiểm soát bóng tốt thì hãy chọn vợt có trọng lượng nhẹ và và chỉ số speed hoặc power cao.

Còn nếu bạn là người mới, bạn sẽ muốn mua một cây vợt bóng bàn có trọng lượng nặng hơn một chút để mang lại sụ kiểm soát bóng cao nhất.

Top 6 Vợt Bóng Bàn tốt nhất được ưa thích

1. Huieson ZLC: Vợt bóng bàn hoàn hảo nhất cho người mới

Tốc độ: 10 | Độ xoáy: 9.5 | Kiểm soát: 9 | Loại cán: Flare (FL) | Cấu tạo: 5 gỗ Koto + 2 Cacbon ZL | Giá: 500.000đ – 790.000đ.

Nếu bạn là người mới và đang tìm một cây vợt bóng bàn hội tụ đủ tất cả những yếu tố cần thiết để phát huy hết khả năng và tốt chất tiềm ẩn trong bạn với một mức giá vừa phải và dễ mua thì Huieson ZLC chính là ứng cử viên toàn diện nhất.

Sản phẩm được cấu tạo từ 5 lớp gỗ Koto trên bề mặt kết hợp với 2 lớp Cacbon mang lại khả năng tiếp xúc và độ nảy tối đa. Đồng thời, cán vợt dạng Flair cho khả năng cầm nắm và kiểm soát bóng tốt nhất.

Thích hợp với: người mới chơi, người có lối đánh công thủ toàn diện.

2. Andro Treiber Z: Vợt bóng bàn công thủ toàn diện nhất

Tốc độ: 98 | Độ xoáy: N/A | Kiểm soát: 97 | Loại cán: Flare (FL) | Cấu tạo: 5 gỗ Hinoki + 2 Fiber Cacbon | Giá: 2.500.000đ.

Đây là cốt vợt được hãng Andro (Đức) nghiên cứu và phát triển đến mức toàn diện về cả tốc độ và khả năng kiểm soát – biến nó trở thành một cây vợt bóng bàn có khả năng công thủ toàn diện và có thể biến hoá lối chơi một cách cực kỳ linh hoạt.

Sản phẩm sử dụng 5 lớp gỗ HINOKI cao cấp kết hợp với sợi Cacbon tổng hợp Z-FIBER mang lại khả năng tạo xoáy tức thời giúp người chơi dễ dàng tung ra những cú giật xoáy, mạnh với quỹ đạo vô cùng khó lường.

Thích hợp với: người có kinh nghiệm, người có lối đánh công thủ toàn diện.

3. Joola Nobilis: Vợt bóng bàn tấn công tốt nhất

Tốc độ: 108 | Độ xoáy: N/A | Kiểm soát: 95 | Loại cán: Flare (FL) | Cấu tạo: 3 gỗ Hinoki + 2 PBO Cacbon | Giá: 4.000.000đ – 5.500.000đ.

Nếu bạn là một người chơi có kinh nghiệm và thiên về phong cách chơi tấn công tổng lực, áp đảo và bóp nghẹt đối thủ bằng những cú đánh uy lực, phá nát mọi quy tắc vật lý hiện hành thì Vợt bóng bàn Joola Bobilis chính là món “vũ khí tối thượng” của bạn.

Sản phẩm được làm từ 3 lớp gỗ Hinoki và 2 lớp sợi Cacbon PBO mang đến độ dày không quá cao để có thể tạo tốc độ ra đòn và độ xoáy cực mạnh khi chạm bóng trên mọi vị trí tiếp xúc. Tuy nhiên giá thành lại khá cao nên chỉ thích hợp cho người đam mê.

Thích hợp với: người có kinh nghiệm, người có lối đánh tấn công tổng lực.

4. Butterfly Sardius: Vợt bóng bàn nhanh nhất

Tốc độ: 100 | Độ xoáy: N/A | Kiểm soát: 65 | Loại cán: Flare (FL) | Cấu tạo: 3 gỗ Hinoki + 2 Cacbon | Giá: 2.200.000đ.

Đây là cốt vợt Carbon đã xuất hiện trên thị trường trên 20 năm và đến nay vẫn được đại đa số VĐV ưa chuộng. Vợt có thể đạt tốc độ tấn công tối đa và độ nảy cực cao nhờ vào sự kết hợp giữa sợi Carbon và 3 lớp gỗ Hinoki.

Nếu bạn là một người có lối đánh xoay chuyển linh hoạt và phản đòn một cách chớp nhoáng khiến đối phương không kịp trở tay thì Butterfly Sardius huyền thoại chính là người tình trong mộng của bạn.

Thích hợp với: người có kinh nghiệm, người có lối đánh đa dạng, tuỳ cơ ứng biến.

5. DHS PG7: Kiểm soát tốt, giá vừa phải

Tốc độ: 95 | Độ xoáy: N/A | Kiểm soát: 80 | Loại cán: Flare (FL)/Straight (ST) | Cấu tạo: 7 lớp gỗ | Giá: 598.000đ.

Với phân khúc dưới 1 triệu thì khó có thể nào tìm được một cây vợt bóng bàn nào có chỉ số ổn như vậy. Không giống như những loại khác cùng phân khúc, DHS PG7 được cấu thành từ 7 lớp gỗ khiến nó có độ dày bề mặt cao – điều đó giúp bạn kiểm soát bóng tốt hơn khi chạm mặc dù chỉ số có 80.

Tốc độ và sức mạnh khi ra đòn cũng được người dủng đánh giá cao trên sản phẩm này. Ngoài ra, vợt còn hỗ trợ 2 kiểu cán vợt là FL và ST để phù hợp cho từng lối đánh khác nhau.

Thích hợp với: người mới, người có kinh nghiệm, người có lối đánh kiểm soát, phòng thủ phản công.

6. GoodFit GF001TS: Giá rẻ, chơi giải trí tốt nhất

Tốc độ: 75 | Độ xoáy: 60 | Kiểm soát: 70 | Loại cán: dài/ngắn | Cấu tạo: 7 lớp gỗ dương | Giá: 199.000đ.

Nếu bạn chỉ muốn tìm một loại vợt bóng bàn giá rẻ để chơi giải trí cho vui thì GoodFit GF001TS là một sự lựa chọn không tồi và có thể nói là tốt nhất trong phân khúc hiện nay.

Sản phẩm được nhiều người dùng tin mua vì giá thành vô địch nhưng thông số kỹ thuật lại vô cùng ổn định trong tầm giá. Với 7 lớp gỗ dương, vợt mang đến khả năng kiểm soát tốt, đủ dùng. Đồng thời, hãng có 2 loại cán dài và ngắn phù hợp theo đánh cầm của từng người khác nhau.


Kết luận

Trên đây là top 6 loại vợt bóng bàn tốt nhất phù hợp cho từng phong cách và trình độ chơi khác nhau. Đồng thời chia sẽ về cách chọn mua vợt bóng bàn sao cho hợp lý nhất cả về nhu cầu và giá thành.

Với những thông tin mình chia sẽ, hi vọng bạn sẽ có thể tìm ra một loại ưa thích và phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đoc bài.

Bài viết hữu ích cho bạn chứ?

Điểm trung bình 4 / 5. Vote count: 2