Top 5 Quả Bóng Đá tốt nhất được yêu thích hiện nay

0
(0)

Một trong những yếu tố hàng đầu để chơi bóng đá tốt ngoài kinh nghiệm, kỹ thuật và tư duy ra chính là sự chất lượng và độ phù hợp của quả bóng đá. Và trên thị trường hiện nay có quá nhiều thương hiệu, chủng loại và kích cỡ khác nhau thì biết chọn trái banh nào để mua đây?

Hãy cùng mình tìm hiểu qua top 5 quả bóng đá tốt nhất cùng với cách để chọn mua được một quả bóng đá chất lượng, phù hợp với từng loại mặt sân nhé. Let’s go!

Các loại quả bóng đá phổ biến

Quả bóng đá thi đấu chuyên nghiệp

Quả bóng đá thi đấu chuyên nghiệp

Được thiết kế chuyên dụng cho những giài đấu lớn từ cấp thế giới cho đến quốc gia và phải trải qua sự kiểm định chất lượng chặt chẽ của Liên đoàn bóng đá thể giới FIFA.

Loại bóng này có những đặc tính riêng biệt để tăng cường tối đa kỹ năng và trình độ của cầu thủ như: Độ chính xác, tốc độ, sự đàn hồi và lực căng ở một đẳng cấp khác. Đồng thời loại bóng này phù hợp cho cả mặt sân cỏ, sân nhân tạo và mọi điều kiện thời tiết.

Nên xem: Top 8 Găng Tay Thủ Môn tốt nhất bắt siêu dính

Quả bóng thi đấu nghiệp dư

Quả bóng đá

Loại bóng này thường được dùng chủ yếu trong những trận thi đấu bóng đá nghiệp dư như: cấp tỉnh và cấp trường. Chúng thường có đặc điểm khá tương tự quả bóng đá thi đấu chuyên nghiệp nhưng điểm khác biệt chính là kết cấu, chất liệu và độ căng khi đá.

Quả bóng đá luyện tập

Quả bóng đá luyện tập

Chắc bạn đang tự nghĩ đây chính là loại bóng kém chất lượng nhất khi so với 2 loại trên có phải không? Vâng, đúng như vậy, chất lượng và trải nghiệm có thể kém cao cấp hơn một chút nhưng xét về độ bền thì đây mới chính là loại bóng số 1.

Chúng thường có kết cấu 4 lớp hoặc ít hơn, vật liệu chủ yếu từ da PU và cao su Butyl, một số khác lại được làm từ da PVC và nhựa Latex. Những loại chất lệu này thường có độ bền vô đối.

Quả bóng đá Futsal

Banh Futsal

Bóng Futsal thường có kích cỡ nhỏ nhưng độ nặng vẫn bằng bóng đá bình thường. Chúng thường được làm riêng cho bộ môn Futsal nên có độ nảy rất thấp. Điều này cũng dễ hiểu vì trái banh Futsal được nhồi lớp đệm bọt bên trong thay vì không khí.

Banh Futsal sẽ giúp năng cao kỹ năng của bạn vì muốn chơi được thì bạn phải có khả năng kiểm soát và rê bóng tốt.

Banh đá giải trí/ bóng đá trên bãi biển

Bóng đá trên bãi biển

Đây là loại bóng có độ thoải mái khi sút cao nhất do chỉ có kết cấu 2 lớp và chất liệu thì làm từ da tổng hợp PVC giúp cho nó cũng có thể chịu ma sát tốt. Mức độ căng của loại banh này cũng khá thấp để khi đá không bị đau chân.

Tham khảo: Top 5 Quả Bóng Rổ tốt nhất hiện nay

Cách chọn quả bóng đá tốt đạt chuẩn chất lượng

Kích cỡ

Kích cỡ của quả bóng tỉ lệ thuận với độ nặng và mức căng cho nên khi chọn bóng, yếu tố này là rất quan trọng.

Nếu cho người lớn chơi mà mua quả bóng đá quá nhỏ và quà nhẹ – không đủ lực căng thì sẽ sút không đã. Và người lại, nếu cho trẻ em chơi mà mua banh có kích thước và độ căng lớn thì sút sẽ rất đau chân.

Cách chọn mua quả bóng đá tốt nhất

Đối với hầu hết mọi cầu thủ, hoặc trẻ từ độ tuổi từ 12 trở lên thì size số 5 là kích cỡ tiêu chuẩn nhất. Chu vi bóng size 5 thường rơi vào khoảng từ 27-28 inch (68.5-71cm) và nặng khoảng 14-16oz (396-453g).

Trẻ em từ 8-12 tuổi thì thường chơi bóng size 4 trong khi lứa cầu thủ nhỏ nhất (dưới 8 tuổi) thì dùng bóng loại 3. Banh mini thường được xem là quả bóng loại 1 và 2, loại này chủ yếu để trưng bày, xin chữ ký của cầu thủ hoặc cho em bé chơi.

Xác định địa hình thường chơi

Bạn cần biết được mình sẽ chơi trên loại địa hình nào trước khi mua bóng. Cụ thể là trong nhà hay ngoài trời? Trên sân cỏ thật hay có nhân tạo? Trên mặt đường hay trên si măng?

Vì thế bạn sẽ biết được mình cần mua loại nào trong các loại sau:

  • Banh sân cỏ (thật và nhân tạo): kích thước và lực căng lớn, có độ nảy và độ trơn bề mặt cao.
  • Banh chơi trong nhà: Kích thước và trọng lượng nhỏ, độ nảy thấp, bề mặt hơn nhám và khả năng chịu ma sát lớn.
  • Banh bãi biển: Kích thước to nhưng trọng lượng nhẹ, lực căng thấp nhưng độ nảy cao và bề mặt nhám để tăng độ ma sát với cát. Và loại bóng này cũng có khả năng chống nước tốt để tránh hư khi lỡ rớt xuống nước.

Chất liệu của quả bóng

Quả bóng đá thường được kết cấu từ 2 phần: lớp vỏ ngoài (Covers) và lớp bàng quang (Bladders). Lớp vỏ bên ngoài la phần bao bọc ngoài cùng của trái bóng và là phần tiếp xúc trực tiếp khi chúng ta đá.

Còn lớp bàng quang thì nằm sâu bên trong – có nhiệm vụ giữ kín không khí. Mỗi phần lại có nhiều lớp với những vật liệu khác nhau.

Cấu tạo quả bóng đá

Nên chọn trái banh nào có lớp bao bọc bên ngoài làm bằng da PU hoặc PVC để có độ mềm khi chạm và đồng thời cùng thông thoáng – giúp quả bóng mau khô và không bị giữ ấm sau khi đã bị ướt.

Và lớp bàng quang làm từ vật liệu Butyl thường được khyến khích sử dụng hơn cho người lớn vì nó sẽ cho khả năng giữ hơi lâu hơn vật liệu Latex. Còn với trẻ em thì dùng bóng có bàng quang làm từ Latex cũng được.

Xem thêm: Top 5 Quả Cầu Lông tốt nhất hiện nay (Yonex, Victor, LiNing)

Chọn thương hiệu nổi tiếng

Các hãng sản xuất phụ kiện bóng đá nổi tiếng được FIFA chọn làm nhà cung cấp bóng cho những giải đấu cấp hành tinh như WorldCup và Euro là những cái tên quen thuộc như: Adidas, Nike, Molten, SELECT và Puma.

Mặc dù những trái bánh do họ làm ra thường có giá rất đắc nhưng bù lại chất lượng, trải nghiệm sử dụng và độ bền có thể nói là cực đỉnh.

Nhưng để luyện tập hay đá chơi giải trí thì các hãng sản xuất trong nước như Động lực hay Prostar cũng cho ra những quả bóng đá rất chất lượng mà giá thành cũng khá hợp lý.

Top 5 quả bóng đá xịn, tốt đáng mua nhất

1. Quả bóng đá Động Lực UCV 3.05: Tốt tổng thể nhất

Ưu điểm:

Nhiều màu.

Độ nảy tốt

Giá vừa phải.

Có tặng bơm + kim + túi đựng.

Nhược điểm:

Không phù hợp cho trẻ em.

Nếu bạn đang tìm một quả bóng đá tốt, phù hợp để đá trong sân cỏ và thậm chí trong nhà thì trái bóng này chính là sự lựa chọn hợp lý nhất cả về giá thành và chất lượng.

Banh Động lực UCV 3.05 có lớp ngoài cùng làm từ da PU cho độ đàn hồi và nảy cao nhưng cũng giúp quả bóng khô thoáng nhanh khi bị ướt. Đồng thời có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, chỉ có 2 size 4 và 5 nên không phù hợp cho trẻ em dùng.

Thích hợp cho: Sân cỏ (thật và nhân tạo), sân trong nhà.

2. Quả bóng đá Molten F5U3400-K19: Chất lượng cao nhất

Ưu điểm:

Ruột bóng bằng Butyl, giữ hơi tốt.

Độ nảy tuyệt hảo.

32 miếng ghép, tiết diện tiếp xúc lớn.

Độ tỉ mỉ cao.

Nhược điểm:

Giá cao.

Chỉ có 1 size số 5.

Quả bóng đá được sử dụng ở EuroPA cúp này có phần ruột làm từ nhựa Butyl cho khả năng giữ hơi cực lâu, da ngoài PU có độ đàn hồi ổn, đá êm chân.

Sản phẩm có tổng cộng 32 miếng ghép lại với nhau một cách thủ công từ bàn tay của người thợ, do đó mức độ tỉ mỉ rất cao. Độ nảy đạt tiêu chuẩn của FIFA nên không cần nói gì nhiều nữa. Có chăng chỉ là giá cao và chỉ có 1 size số 5 thôi.

Thích hợp cho: sân cỏ, nền sân nhám.

3. Quả bóng đá SAKIRO Size 5: Giữ hơi lâu, chống nước tốt

Ưu điểm:

Chất liệu butyl giữ hơi lâu.

Chống nước tốt.

Độ chi tiết cao, tỉ mỉ.

Nhược điểm:

Không phù hợp cho trẻ em.

Chỉ có 1 màu.

Trái banh có dấu ấn Nhật Bản và được gia công ở Pakistan này được làm từ cao su Butyl mang lại khả năng chống thấm tốt, đồng thời kết cấu dày và tỉ mỉ do được gia công bằng tay giúp giữ hơi lâu.

Tuy nhiên, sản phẩm chỉ có 1 màu và 1 size số 5 nên sẽ có nhiều hạn chế.

Thích hợp cho: Sân cỏ (thật và nhân tạo), trong nhà.

4. Quả bóng đá Prostar Futsal 2030: Trái bóng Futsal tốt nhất

Ưu điểm:

Độ nảy thấp, phù hợp để sân trong nhà.

Thiết kế và màu đẹp.

Chịu ma sát tốt

Nhược điểm:

Chỉ thích hợp để đá Futsal.

Nếu bạn đang tìm một quả bóng để đá trong nhà đa năng của trường, dùng để luyện tập trong sân Futsal thì đây chính là sự lựa chọn rất tốt về cả giá thành lẫn chất lượng.

Trái banh có bề mặt nhẵn và độ dày tương đối cao nên mang lại khả năng chịu ma sát tốt, bóng có độ nảy thấp phù hợp cho riêng biệt cho môn Futsal và đá trong sân gạch hoặc nền trơn. Giá thành vừa phải, dễ mua cũng là một điểm cộng nữa của quả bóng này.

Thích hợp cho: Futsal, sân gạch, nền trơn.

5. Quả bóng đá Động Lực Ebet CP03: Giá rẻ, chất lượng tốt nhất

Ưu điểm:

Giá rẻ.

Có nhiều 3 size.

Nhiều màu để lựa chọn.

Có tặng kèm bơm tay + túi lưới + kim bơm

Nhược điểm:

Lớp bên ngoài chịu ma sát chưa tốt.

Quả bóng đá đến từ Động Lực này đươc nhiều người yêu thích không chi bởi giá thành rẻ phù hợp đại đa số người dùng, mà còn có chất lượng sử dụng khá ổn áp.

Sản phẩm có lớp ngoài là từ da PU cho độ mềm và khả năng thông thoáng tốt, độ căng thì vừa phải không quá cứng và không quá mềm – phù hợp để chơi trên sân cỏ và sân đất.

Bên cạnh đó bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh mức căng tùy ý do khi mua bạn được tặng thêm bơm tay, kim bơm và cả túi lưới. Tuy nhiên, lớp ngoài cùng chịu ma sát chưa tốt nên không phù hợp để chơi trên bê tông, xi măng.

Thích hợp: sân cỏ, sân trong nhà, nền đất có độ bám.


Kết luận

Nếu bạn đang muốn tìm mua một quả bóng đá có giá thành hợp lý không quá cao nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng tốt thì sự lựa hoàn hảo nhất chính là Quả bóng đá Động Lực UCV 3.05 (Xem giá).

Còn nếu bạn muốn tìm một trái banh có lực nảy thấp và lì để đá trong nhà, tập luyện cho bộ môn Futsal nhưng giá cũng phải vừa phải thì nên mua Quả bóng đá Prostar Futsal 2030 (Xem giá).

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết, nếu còn thắc mắc thì cứ bình luận bên dưới, đừng ngại!

Bài viết hữu ích cho bạn chứ?

Điểm trung bình 0 / 5. Vote count: 0