Cách Đo Size Đồng Hồ chuẩn từng mi-li-mét

0
(0)

Khi chọn mua một chiếc đồng hồ hay bất cứ thứ trang sức, quần áo nào thì điều quan trọng mà bạn cần biết chính là một size duy nhất không thể vừa cho tất cả có phải không? Vì vậy, để có được sự vừa vặn, thoải mái khi đeo thì bắt buộc bạn phải biết cách đo size đồng hồ sao cho chính xác nhất.

Sau bài viết này, bạn sẽ biết cách đo size đồng hồ chuẩn nhất, cách chọn size đồng hồ theo cổ tay để chọn được một chiếc đồng hồ vừa vặn và thoải mái nhất.

Đầu tiên, kích thước cổ tay của bạn là bao nhiêu?

Trước khi bạn có thể tìm được chiếc đồng hồ phù hợp với cổ tay của mình, thì điều đầu tiên bạn cần biết là kích thước cổ tay của mình.

Khi bạn biết kích thước cổ tay của mình, bạn sẽ có thể chọn được một chiếc đồng hồ vừa vặn, đẹp và thoải mái nhất. Biết kích thước tay của bạn cũng sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn thích mua đồng hồ online thay vì phải đển tận cửa hàng để thử trực tiếp.

cách đo size đồng hồ đeo tay

Nó cũng có thể giúp bạn thu hẹp lựa chọn theo thiết kế của đồng hồ. Ví dụ, nếu cổ tay của bạn mỏng, bạn có thể sẽ muốn chọn một chiếc đồng hồ tinh xảo. Trong khi đó, nếu cổ tay của bạn dày, đồng hồ thể thao có lẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn.

5 Bước đo size tay đồng hồ đơn giản nhất

 • Lấy một cây thước dây hoặc một sợi dây.
 • Quấn nó quanh vị trí mà bạn hay đeo đồng hồ nhất, thường là ngay dưới xương cổ tay.
 • Nếu bạn dùng sợi dây để đo thì hãy lấy bút và đánh dấu điểm mà đầu và cuối gặp nhau.
đo size cổ tay
 • Đo xong rồi thì đặt nó lên trên một cái thước và ghi lại số đo.
 • Nếu cổ tay của bạn từ 14-16cm thì bạn có cổ tay loại mỏng. Nếu 16-17cm thì là cổ tay thon. Còn 17cm-18cm là cổ tay vừa và trên 18cm là cổ tay dày.

Những tiêu chí để chọn size đồng hồ chuẩn xác hơn

Nếu bạn muốn chiếc đồng hồ mà bạn đang định mua ôm vừa vặn và thoải mái lên cổ tay của mình, thì bạn phải nghĩ đến các yếu tố chính như: Đường kính vỏ, độ dày vỏ, chiều rộng dây đeo, chất liệu dây đeo và các chi tiết của đồng hồ. Theo Thetrendspotter thì đây là những yếu tố ít được người khác quan tâm nhưng lại vô cùng cần thiết để tìm được chiếc đồng hồ phù hợp nhất.

Đường kính của vỏ đồng hồ

Vì vỏ kính là thứ thu hút ánh nhìn nhiều nhất nên đường kính vỏ là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc đầu tiên khi mua một chiếc đồng hồ mới.

Nhìn chung, đường kính đồng hồ nam thường là từ 38mm đến 46mm, còn của nữ thì từ nhỏ hơn 38mm đến 42mm. Bất kỳ thứ gì nằm ngoài phạm vi này đều có xu hướng quá nhỏ hoặc quá lớn. Để tìm được đường kính vỏ đồng hồ hoàn hảo nhất, hãy sử dụng phép đo cổ tay của bạn.

cách đo size mặt đồng hồ
 • Nếu cổ tay của bạn từ 14cm – 18cm, hãy chọn đồng hồ vừa hoặc nhỏ với đường kính 38mm, 40mm hoặc 42mm.
 • Nếu cổ tay của bạn từ 18cm trở lên, hãy chọn một chiếc đồng hồ có đường kinh vỏ lớn hơn, chẳng hạn như 44-46mm.

Độ dày của vỏ đồng hồ

Thường thì độ dày vỏ thường liên quan trực tiếp tới đường kính vỏ. Trở lại khi đồng hồ cơ học thống lĩnh thị trường, người ta cho rằng vỏ mỏng hơn có chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, điều này không còn xảy ra với đồng hồ điện tử chạy bằng pin khi nó gia nhập thị trường.

cách chọn đồng hồ

Nguyên tắc chung là, khi đường kính của vỏ máy tăng hoặc giảm, độ dày cũng biến đổi theo . Thông thường đối với đường kính 38mm đến 42mm, bạn sẽ thấy độ dày của vỏ đồng hồ là khoảng 7 mm. Khi đường kính vỏ là 44mm hoặc hơn thì độ dày lúc này cũng sẽ tăng lên khoảng 9mm.

Chiều rộng của dây đeo

Khi nói đến dây đeo, hầu hết những chiếc đồng hồ có kích thước cân đối đều có chiều rộng bằng một nửa đường kính vỏ.

Do đó, nếu đồng hồ của bạn có đường kính vỏ 42mm, thì dây đeo phải có chiều rộng là 20mm. Tất nhiên, đây chỉ là một tiêu chuẩn chung thôi, vì nhiều nam giới thích dây rộng hơn hoặc hẹp hơn tùy vào thị hiếu của họ.

Chất liệu của dây đeo

Để chọn một chiếc đồng hồ hoàn hảo cho cổ tay của bạn, chất liệu của dây đeo cũng quan trọng không kém.

Vì dây đeo kim loại thường có vẻ nặng và dày hơn so với dây da, nên chúng phù hợp nhất với người có cổ tay lớn. Và ngược lại, dây da sẽ phù hợp với người có cổ tay mỏng. Tuy nhiên, đây cũng có thể chỉ là vấn đề sở thích cá nhân thôi.

Các chi tiết bên trong đồng hồ

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy nhìn vào kích thước của các chi tiết bên trong của đồng hồ như: các con số, kim giờ, kim phút, kim giây, bộ đẩy…

Vì theo trang chuyên về thời trang và phụ kiện Realmenrealstyle thì khi các chi tiết này mà tăng theo kích thước thì nó sẽ sinh ra cho người nhìn một ảo giác đó là chiếc đồng hồ này rất lớn.

cách đo size đồng hồ nam

Để cho dễ hiểu thì ví dụ là nếu bạn có một chiếc đồng hồ có đường kính vỏ từ 38mm đến 40mm, mà các con số chỉ thời gian lại rất lớn thì nó sẽ trông không cân đối chút nào.

Mặt khác, nếu bạn có một chiếc đồng hồ dày 9mm với đường kính vỏ 46mm, nhưng kim giờ, kim phút và giây lại mỏng thì điều gì đó trông cũng có vẻ không ổn ở đây.

Cách đo size đồng hồ theo cổ tay

Khi bạn đã xác định được kích thước của cổ tay và những yếu tố cần thiết khi đo size đồng hồ rồi thì bạn sẽ dễ dàng tìm được một chiếc đồng hồ vừa vặn và thoải mất. Tuy nhiên, để trông thật chuyên nghiệp và thời trang cũng như có được sự cân đối hoàn mĩ nhất có thể thì bạn nhất định không được bỏ qua yếu tố đặc tính cổ tay của bản thân mình.

 • Nếu bạn có cổ tay gầy hoặc mảnh, hãy chọn một chiếc đồng hồ có vỏ nhỏ và dây mỏng.
 • Nếu bạn có cổ tay dày, chọn ngày đồng hồ có vỏ lớn và dây rộng.
cách đo size cổ tay đeo đồng hồ
 • Chọn một chiếc đồng hồ có thiết kế tối giản nếu bạn có cổ tay nhỏ hoặc một chiếc có vẻ ngoài hào nhoáng và nhiều chức năng hơn nếu cổ tay của bạn lớn.
 • Hãy nhớ rằng, khi nói đến độ dày của vỏ, 6-8mm là lý tưởng cho cổ tay mỏng, 8-12mm phù hợp với cổ tay trung bình và 14-18mm sẽ mang tới sự cân đối tốt nhất trên cổ tay dày.

Tham khảo các thương hiệu đồng hồ đẹp, tốt giá rẻ hiện nay


Kết luận

Biết được cách đo size đồng hồ chuẩn xác và khoa học không chỉ giúp bạn tìm được một chiếc đồng hồ vừa vặn và thoải mái nhất, mà nó còn cho phép bạn tìm được một kiểu đồng hồ phù hợp để trông thật chuyên nghiệp và thời thượng.

Trên đây là cách chọn size đồng hồ chuẩn xác được tham khảo từ nhiều nguồn đáng tin cậy từ các trang về thời trang nổi tiếng trên thế giới. Hi vọng bạn có thể chọn được một size đồng hồ hoàn hảo nhất, cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

Bài viết hữu ích cho bạn chứ?

Điểm trung bình 0 / 5. Vote count: 0