Bình ga mini dùng được bao lâu? Bình gas mini giá bao nhêu?

0
(0)

Lượng gas tiêu thụ từ bếp ga mini của mỗi gia đình, mỗi cá nhân chắc chắn sẽ có chu kỳ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng riêng. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc bình ga mini dùng được bao lâu thì hãy xem qua bài viết này! Mặc dù có thể không phải chính xác tuyệt đối nhưng cũng quy theo giờ giấc ăn uống và cách nấu ăn của người Việt thì có lẽ cũng sẽ có thể trả lời được câu hỏi của bạn.

Một bình ga mini dùng được bao lâu?

Có lẽ bạn đã biết, một chiếc bếp gas mini loại tốt đến đâu thì cũng không thể tạo ra lửa nếu thiếu một cái bình ga mini. Nó có thiết kế vô cùng nhỏ gọn và nhẹ nhàng với trọng lượng chỉ vỏn vẹn 0.33kg, chứa chủ yếu là gas lỏng, khi kết nối vào bếp ga mini thì sẽ chuyển thành dạng khí.

một bình ga mini dùng được bao lâu

Thông thường, nếu bạn sống một mình và nấu ăn 3 bữa/ngày thì một bình ga mini sẽ có thể dùng được từ 1-2 ngày là hết. Còn nếu chỉ nấu ăn 1 buổi/ngày thì có thể dùng đến 4-5 ngày mới hết.

Còn nếu dùng chung một hộ gia đình từ 3 người trở lên và nấu ăn 3 bữa/ngày trên bếp gas mini thì có lẽ chỉ dùng trong 1 ngày là hết. Còn nếu chỉ nấu ăn 1 buổi/ngày thì có thể dùng trong 2-3 ngày.

Thời gian sử dụng của những loại bình ga khác:

  • Bình gas 6kg có thời gian nấu nướng trong khoảng từ 15 – 25 ngày.
  • Bình gas 12kg được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, có thể dùng trong vòng 45 – 60 ngày mới hết.
  • Bình gas công nghiệp có trọng lượng 48kg, có thời gian sử dụng lâu nhất, cón thể dùng đến 260 ngày mới hết.

Cách kiểm tra bình gas mini còn hay hết

Làm sao để biết bình gas mini mình đang dùng còn hay hết? Thật đơn giản, chỉ cần chú ý:

  • Nếu đang nấu mà lửa chuyển từ màu xanh sang màu đỏ cam và yếu đi từ từ thì chắc chắn là bình đang hết, cần thay mới.
  • Bật bếp gas mini nhiều lần mà không thấy lên lửa.
Cách kiểm tra bình gas mini còn hay hết
  • Cầm bình ga mini thấy nhẹ hơn bình thường, lắc thì thấy chất lỏng chạy lên chạy xuống thì chắc chắn là bình đã gần hết.
  • Có hiện tượng bám tuyết bên ngoài bình và sờ vào có cảm giác lạnh lạnh.

Bình ga mini giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Hiện nay, giá của bình ga mini mới thường giao động từ 30.000đ cho đến hơn 90.000đ/bình. Đối với bình gas mini sang chiết từ bình ga lớn thì thường có giá từ 8.000đ – 12.000đ tuỳ địa phương nơi bạn sinh sống.

Bạn có thể dễ dàng mua được bình gas mini mới ở những cửa hàng điện gia dụng và có thể đối bình ga mini cũ lấy bình sang chiết ở tiệm tạp hoá gần nhất. Tuy nhiên, khi sử dụng bình gas sang chiết thì nhất định phải quan sát xem sản phẩm có bị móp méo, van gas có bị rò rỉ hay không nhé.

Bình ga mini giá bao nhiêu

Tuyệt đối không được sử dụng sản phẩm đã có dấu hiệu mất an toàn như: đã quá cũ kỹ, bị rỉ sét, van gas bị xì và thân bình bị móp méo để tránh nguy cơ cháy nổ.


Kết luận

Có một điều rõ ràng là tuỳ vào nhu cầu nấu nướng của mỗi người mà thời gian bình ga mini dùng được bao lâu sẽ khác nhau. Nhưng thông thường, bình ga mini – đúng với tên gọi của nó, thường được dùng một cách tạm thời để nấu nướng trong thời gian ngắn, để mang theo đi du lịch, cắm trại hay là biện pháp cứu cánh trong trường hợp bếp ga lớn đã hết gas hoặc hư hỏng.

Cho nên, thời gian sử dụng bình gas mini chắc chắn sẽ không thể dài hơn 5 ngày.

Bài viết hữu ích cho bạn chứ?

Điểm trung bình 0 / 5. Vote count: 0