Top 5 Bao Cát Đấm Bốc tốt nhất hiện nay

0
(0)

Tập luyện với bao cát đấm bốc đòi hỏi rất nhiều sức mạnh thể chất, vì vậy nó đem lại rất nhiều lợi ích như: tăng cường thể lực, sức mạnh vùng bụng (core), đốt mỡ hiệu quả … Ngoài việc sỡ hữu một đôi găng tay boxing phù hợp ra thì khi chọn bao cát để luyện tập cũng quan trọng không kém.

Dưới đây là top những bao cát đấm bốc, bao cát boxing tốt nhất để bạn luyện tập, và cách chọn mua hợp lý đối với người mới bắt đầu.

Cách chọn mua bao cát đấm bốc loại tốt

Xác định mục đích, nhu cầu sử dụng

Bạn phải biết được mục đích mua bao cát đấm bốc về để làm gì. Mua về để luyện tập thể lực, sức mạnh, lực tay và lực chân hay bạn muốn luyện tập tốc độ di chuyển, phản xạ, né đòn và sự linh hoạt? Hay chỉ đơn giản là dể giải trí, cho trẻ em vận động?

Để từ đó có thể quyết định giá tiền khi mua, để chọn được loại chất lượng và phù hợp nhất.

Chọn theo các loại bao cát đấm bốc

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại bao cát đấm bốc với hình dạng và phục vụ cho từng mục đích sử dụng khác nhau như:

Bao cát trụ đứng: là một sự thay thế hoàn hảo nếu chổ của bạn không thể treo hay bạn muốn thay đổi vị trí liên tục. Loại này giúp bạn luyện tập sức mạnh của cú đánh và tốc độ ra đòn cùng lúc vì nó được cố định trên trụ nên sẽ di chuyển tự do khi bạn tác động lực vào.

Bao cát boxing treo: đây là loại phổ biến và có giá thành đa dạng nhất. Loại này thích hợp cho những người muốn luyện sức mạnh và uy lực cho những cú đánh vì chúng thường có khối lượng lớn, lực nén dày. Nhưng lại không thích hợp để luyện tốc độ.

Các loại bao cát đấm bốc

Bao cát luyện tốc độ: Đúng như tên gọi, loại này giúp bạn luyện tốc độ ra đòn và phản xạ. Chúng thường có kích thước nhỏ, là dạng treo hoặc trụ đứng hoặc được căng dây từ 2 đầu. Mục đích là để nó có thể đàn hồi lại nhanh mỗi khi bị tác động lực, do đó bạn có thể luyện tốc độ hiệu quả.

Bao cát tự cân bằng: Loại này có kích thước khá nhẹ, nhỏ gọn do sử dụng hơi và thường được cố định để nó có thể tự cân bằng lại mỗi khi bị tác động lực. Loại này dùng để luyện tốc độ cũng khá tốt nhưng thường có độ bền kém do sử dụng hơi nên bên trong ruột không có gì. Chủ yếu dùng người ta mua về để giải trí là chính.

Chất liệu của bao cát đấm bốc

Nên lựa chọn bao cát đấm bốc được làm bằng các chất liệu có đặc tính nặng và độ bền cao như da thật, da tổng hợp và nhựa Vinyl và càng nhiều lớp càng tốt. Mặc dù giá thành tương đối cao nhưng sẽ bền lâu hơn những loại chất liệu khác. Đồng thời, khi nhét lớp đệm vào thì cũng mang lại cảm giác đầm tay hơn khi bạn đánh.

Bao cát boxing

Bên cạnh đó, những loại ruột bạn nhét vào cũng tác động đến mục đích tập luyện của bạn. Những chiếc bao cát boxing nhồi cát và mạt cưa với độ nén cao thì sẽ tốt cho luyện lực đánh, bao cát bằng nước thì sẽ tốt cho người mới, đỡ đau tay vì chúng hấp thụ giao động tốt hơn.

À nếu bạn mua bao cát đấm bốc đã nhồi thì giá sẽ cao hơn chưa nhồi nhé. Nên nếu bạn muốn tự nhồi cho giá rẻ hơn thì hoàn toàn có thể mua vỏ bao không cũng được.

Trọng lượng, chiều cao

Nếu bạn đang muốn luyện sức mạnh và uy lực cho những cú đánh của mình thì nên tìm đến những chiếc bao cát nặng. Những loại bao cát nhẹ hơn thì sẽ thích hợp để luyện tập tốc độ và phản xạ.

Những người luyện tập ở level nâng cao thì thường sẽ thích những cái bao nặng. Trong khi đó, những người mới thì nên chọn bao nhẹ và nhỏ hơn.

Bao cát đấm bốc 3

Đồng thời, người mới bắt đầu cũng nên chọn bao cát đấm bốc có chiều dài từ 90-120cm, người có kinh nghiệm thì nên chọn từ 150cm trở lên.

Còn nếu bạn muốn luyện tập thuần vào những cú đá thì nên chọn bao cát càng dài càng tốt, vì chúng sẽ có nhiều diện tích và tầm đá hơn.

Độ nặng của đế bao cát trụ đứng

Đối với loại bao cát trụ đứng, chúng thường sẽ di chuyển khi bạn tác động lực vào, vì thế có thể gây trầy xướt sàng nhà.

Nên chọn những sản phẩm có đế nặng, có những tính năng hích sàn như: hút chân không và có thể đổ cát, nước vào bên trong. Do đó, cho dù bạn có đấm hay đá mạnh cỡ nào thì nó cũng không xê dịch.

Top 5 bao cát đấm bốc, bao cát boxing tốt nhất

1. Bao cát boxing trụ đứng Aibeijiansport® – Tiết kiệm không gian nhất

Trọng lượng: 30kg | Chiều cao: 168cm (cả trụ) | Chất liệu: Da PU.

Ưu điểm:

Dạng trụ đứng tiện lợi.

Bền.

Đấm đầm tay.

Không gây tiếng động lớn.

Chân đế có hút chân không, vững vàng.

Nhược điểm:

Giá cao.

Khi nhà bạn không có không gian để treo bao cát đấm bốc cố định thì dạng trụ đứng chính là sự thay thế hoàn hảo. Vỏ ngoài được sản xuất bằng chất liệu da PU bền bỉ, chịu lực tác động cao – chiếc bao cát boxing này cho phép bạn đấm, đá, thụt chỏ tùy thích mà không sợ bị lòi ruột, hay sức mẻ gì.

Phần ruột nhồi từ chất liệu EVA giúp hấp thụ giao động hiệu quả, từ đó giảm tiếng động khi bạn luyện tập. Chân đế có bộ phận hút chân không và có thể đổ cát hoặc nước vào giúp trụ đứng vững vàng.

2. Bao cát đấm bốc treo 1m2 FighterViet – Cho người mới tốt nhất

Trọng lượng: 30kg | Chiều dài: 120cm | Chất liệu: Cao su PU.

Ưu điểm:

Giá hợp lý, phù hợp người mới.

Kích thước vừa người.

Hấp thụ giao động tốt.

Đấm khá đầm tay.

Nhược điểm:

Phải treo lên.

Nếu bạn là người mới cần một sản phẩm có giá vừa phải, chất lượng tốt để có thể luyện sức mạnh cho những cú đá, đấm, quất trỏ thì chiếc bao cát đấm bốc này là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Bao cát có độ dài vừa phải, không quá dài , không quá ngắn.

Chất liệu da PU có độ bền cao, ruột nhồi khá căng và có khả năng hấp thụ giao động khá tốt. Tóm lại, đây là một cái bao cát boxing có chất lượng vừa phải, không phải tốt nhất nhưng cũng đủ dùng cho những người mới vì giá thành cũng khá hợp lý.

3. Bao cát đấm bốc treo Fairtex – Chất lượng tốt nhất trên thị trường

Trọng lượng: 40kg | Chiều dài: 160cm | Chất liệu: Da PU 3 lớp.

Ưu điểm:

Chất liệu da 3 cao cấp, độ bền cao.

Đấm siêu đầm tay.

Đường kính lớn, tầm đánh rộng.

Hấp thụ giao động rất tốt

Nhược điểm:

Giá cao.

Khá dài, không hợp cho người thấp.

Nâng cấp trình độ Boxing, Kick-Boxing, MMA của bạn lên một level mới với chiếc bao cát đấm bốc này. Chất liệu da PU 3 lớp siêu dày, siêu bền kết hợp với lực nhồi siêu căng khiến nó nặng tới 40kg, từ đó mang đến một cảm giác đấm cực đầm tay.

Chiều dài lớn cũng là một lợi thế đối với những người cao vì nó cho bạn một tầm đá rộng – có thể bung hết chân thoải mái. Khả năng hấp thụ giao động cũng là một điểm nhấn của sản phẩm, nó triệt tiêu giao động và cả tiếng động khi bạn tập luyện, không sợ làm phiền hàng xóm.

Tuy nhiên giá lại khá cao nên có thế không phù hợp cho những người mới bắt đầu.

4. Bao cát đấm bốc treo miDoctor – Giá rẻ chất lượng nhất

Trọng lượng: 20kg | Chiều dài: 105cm | Chất liệu: Vải Oxford.

Ưu điểm:

Giá rẻ.

Vỏ kết cấu 3 lớp chịu lực tốt.

Có thể dồn nhiều chất liệu khác nhau.

Đướng kính lớn.

Nhược điểm:

Chưa đồn, mua về phải tự dồn.

Chiều dài hơi ngắn.

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm giá rẻ, có chất ổn và muốn tự dồn chất liệu đồng thời tùy chỉnh lực căng cho riêng mình thì chiếc bao cát đấm bốc này sinh ra là để dành cho bạn.

Sản phẩm có kết cấu 3 lớp dày dặn, ngoài cùng là vải Orford, giữa là lớp đệm mút và cuối cùng là lớp vải mịn chống ẩm. Khả năng chịu lực ở mức ổn từ 40-70kg tùy chất liệu nhồi, đường kính lớn 32cm cho tầm đánh rộng nhưng chiều dài chỉ có 105cm nên có thể không thoái mái khi đá.

5. Bao cát đấm bốc tự cân bằng Pure Boxing – Luyện tốc độ, phản xạ, giải trí giá rẻ

Trọng lượng: Tùy mức bơm | Chiều dài: 160cm (cả trụ) | Chất liệu: Da PU.

Ưu điểm:

Nhẹ.

Giá rẻ.

Tiết kiệm diện tích.

Nhược điểm:

Không thích hợp đế luyện tập sức mạnh.

Bơm hơi khá lâu.

Bạn muốn luyện tập tốc độ phản xạ, hay chỉ đơn là muốn giải trí,cho trẻ nhỏ vận động? Vậy thì chiếc bao cát boxing tự cân bằng này là sự lựa chọ hợp lý.

Chất liệu da PU cho độ đàn hồi cao và cảm giác đấm đá đầm không bị đau tay nên có thể phù hợp cho trẻ em và phũ nữ luôn. Tính năng tự cân bằng như con lật đật giúp luyện tập phản xạ hiệu quả.

Tuy nhiên, để luyện tập sức đấm, lực đá với chiếc bao cát này thì mình không khuyến khích, vì nó khá nhẹ, khả năng chịu lực không tốt. Mua về luyện tốc độ phản xạ và giải trí thì ok.

FAQs – Những câu hỏi về bao cát đấm bốc

Nên chọn bao cát bao nhiêu ký?

Những cái bao cát đấm bốc tốt nhất nên nặng bằng phân nữa trọng lượng cơ thể của bạn. Ví dụ, nếu bạn nặng 80kg thì nên chọn bao 40kg.

Nhưng một điều nên lưu ý là bạn nên chọn bao cát nặng nặng một chút. Vì nếu bạn đấm vào một cái bao cát nhẹ với lựa mạnh thì nó sẽ văng ra sau rất xa và bạn phải dừng lại một nhịp để dùng tay hay chân cản đà di chuyển của cái bao lại sau mỗi một lần tác động.

Do đó, có thể dẫn đến sự kém hiệu quả khi luyện tập, nhất là về tốc độ ra đòn.

Nên nhét chất liệu gì vào bao cát đấm bốc?

Chất liệu nhồi bao cát đấm bốc

Bạn có thể dùng cát khô, cao su, gạo, mạc cưa và cát hạt ngũ cốc. Một lựa chọn phổ biến nữa đó là quần áo cũ vì nó dễ nhét vào, có độ mềm và đặc biệt là sạch sẽ cho nên bạn không lo sợ bị dơ sàn nhà nếu nó bị ngã, đổ hay bung ra khi bạn luyện tập.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm một cái bao cát đấm bốc có chất lượng tốt, có thể dùng để luyện tập lâu bền đồng thời giá hợp lý thì chiếc Bao cát đấm bốc treo 1m2 FighterViet là sự chọn hợp lý nhất.

Còn nếu, nhà bạn không có nhiều không gian để treo bao cát thì Bao cát boxing trụ đứng Aibeijiansport® cũng là một sự lựa chọn chất lượng, đáng đồng tiền bát gạo.

Cảm ơn bạn đã đọc bài, chúc bạn tập luyện hiệu quả!

Bài viết hữu ích cho bạn chứ?

Điểm trung bình 0 / 5. Vote count: 0